Xuất tinh ngoài có thai được không ?

Lượt xem: 5886

Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm đến phương pháp quan hệ xuất tinh ra ngoài. Phương pháp này giúp các cặp đôi giữ được khoái cảm của mình và không cảm thấy khó chịu như khi sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, điều băn khoăn nhất từ các cặp đôi là phương pháp này có thực sự tránh thai an toàn và nó có mang lại hệ luy gì không? Hãy cũng chùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

xuat-tinh-ngoai-co-thai-hay-khong

Quan hệ xuất tinh ngoài là gì ?

Thế nào được gọi là quan hệ xuất tinh ngoài ?

Xuất tinh ngoài là hiện tượng quan hệ tình dục nam giới đạt cao trào và xuất tinh ra ngoài thay vì vào trong âm đạo nữ giới để tránh bạn tình mang thai ngoài ý muốn. Cách thức này được biết đến như một phương pháp tránh thai truyền thống bới nó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nhưng vẫn giữ được khoái cảm khi quan hệ tinh dục hơn so với việc sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, đây chỉ là một phương pháp tránh thai đơn giản, dương vật vẫn tiếp xúc "trần" trực tiếp với âm đạo nên việc mắc các bệnh viêm nhiễm qua đường tình dùng hoàn toàn có thể xảy ra .

Liên hệ với bác sĩ tư vấn
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo có thai hay không?

Mặc dù xuất tinh ngoài âm đạo được cho là phương pháp tránh thai truyền thông và nhiều người áp dụng. Nhưng trên thực tế, đây không hẳn là phương pháp tránh thai an toàn. Bởi nó chỉ mang tính chất tương đối và dựa vào nhiều yếu tố quyết định để xẩy ra trường hợp có hoặc không dính bầu. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho nam giới dù xuất tinh ra ngoài nhưng vẫn khiến bạn tình có bầu :

Xuat-tinh-ngoai-co-thai-hay-khong

Xuất tinh ngoài âm đạo có thực sự phòng tránh thai an toàn ?

- Khi quan hệ tình dục, dương vật sẽ tiết sẵn ra một chất dịch nhờn có chứa hàm lượng nhỏ tinh trùng bên trong ( khoảng  300.000 con ) giúp bôi trơn âm đạo và làm giảm ma sát khi giao hợp. Khi nam giới thực hiện động tác ái ân, dương vật cùng với lực hấp dẫn sinh học sẽ đẩy tinh trùng đi sâu vào âm đạo tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng gặp trứng tạo phôi thai, mặc dù nam giới chưa hề xuất tinh.

- Việc tuân thủ quan hệ vào những "ngày an toàn " tính theo vòng kinh sẽ giúp phương pháp xuất tinh ngoài có khả năng phòng tránh mang thai cao hơn. Tuy nhiên, không phải cắp đôi nào cũng hiểu biết và tuân thủ theo phương pháp này. Việc quan hệ ngẫu nhiên, đặc biệt là vào những ngày trứng rụng thì khả năng mang thai là rất lớn.

- Với những nam giới có chất lượng tinh trùng yếu thì việc xuất tinh ra ngoài âm đạo có thể sẽ ngăn ngừa được việc mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, với những người khỏe mạnh thì dù chỉ 1 giọt nhỏ tinh dịch cũng có thể chứa đến vài nghìn đến vài chục nghìn còn dẫn đến khả năng mang thai là rất lớn

- Trong qua trình quan hệ tình dục, thời điểm nam giới sắp xuất tinh cũng là lúc đạt đỉnh điểm của sự hưng phấn. Do đó nếu nam giới không tính táo hoặc không có kinh nghiệm thức hiện thì chỉ 1 giây thôi cũng đủ để bạn lên chức" bố " rồi đấy.

xuat-tinh-ngoai-am-dao-co-thai-khong

" Yếu " lần 2 có nguy cơ tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn

- " Yêu " 2 lần cũng là một trong những yếu tố gây xuất tinh ngoài nhưng vẫn có thai. Mặc dù nam giới đã xuất tinh ra ngoài âm đạo nhưng trong lần quan hệ tiếp đó, tinh trùng vẫn còn sót lại ở đầu dương vật kết hợp với lực đẩy của dương vật sẽ tạo cơ hội cho tinh trùng tiến gần trứng để thu thai.

Để đảm bảo việc xuất tinh ngoài âm đạo không dính bầu thì nam giới buộc phải có phản xạ nhanh khi lên đến cao trào để kịp rút "súng" ra ngoài. Tuy nhiên, để kiếm soát việc xuất tinh của mình khi đang lên đinh quả thực không phải điều dễ dàng, chỉ nhưng nam giới có định lực và tầm kiểm soát cao mới có thể điều chỉnh kịp thời.

Tác hại của việc xuất tinh ngoài

Dễ mắc bệnh di tinh : Khi nam giới đạt đến trạng thái cao trào và chuẩn bị xuất tinh nhưng lại phải vội vàng "thu súng" sẽ khiến cho dây thần kinh trung ương bị kích thích làm rối loạn cơ quan điều khiến xuất tinh. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến di tinh.

Suy nhược thần kinh: Khi quan hệ tình dục, nam giới sẽ đi vào trạng thái căng thẳng, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp. Nếu giai đoạn này bị ngắt quãng nhiều lần sẽ tạo ảnh hưởng không tốt đến tâm lý tình dục và có khả năng dẫn đến suy nhược thần kinh hat thậm trí là xuất tinh sớmliệt dương.

xuat-tinh-ngoai-am-dao

"Rút súng" có thể khiến cả 2 không thoa mãn

Ảnh hưởng khoái cảm của cả 2 : Việc vôi vàng rút súng khi nam giới chuẩn bị lên đình sẽ khiến cho nam giới không tận hương được trọn vẹn khoái cảm. Bên cạnh đó thì việc bất ngờ dừng lại và xuất tinh ra ngoài của nam giới cũng khiến bạn tình cảm thấy "hụt hẫng".

Nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiêm : đây là phương pháp đơn giản nam giới chỉ việc rút dương vật ra khỏi âm đạo khi đạt cao trao muốn xuất tinh. Dương vật hoàn toàn tiếp xúc trực tiếp với âm đạo không qua bất kì một hình thức bảo vệ nào cả. Do đó phương pháp này hoàn toàn có thể lây lan các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như thường.

Theo các chuyên gia khảo sát trên 100 người đàn ông thì số người thành công với phương pháp trên là không nhiều. Do đó để đảm báo trọn vẹn cuộc vui cũng như phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì dùng bao cao su là phương pháp tốt mà các bạn trẻ nên sử dụng.

tuvan3_loikhuyen
Nếu có những câu hỏi thắc mắc xuất tinh ngoài có thai không các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phòng khám nam khoa Hưng Thịnh ở địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 0395 456 294 để được các chuyên gia y tế của chúng tôi giải đáp thêm.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Xuất tinh ngoài có thai được không ?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  167 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?