Cách quan hệ để dễ có thai nhất

Lượt xem: 9876

Cách quan hệ để có thai là phương pháp khoa học dựa trên sinh lý của người phụ nữ giúp trứng và tinh trùng dễ gặp nhau và có hiện tượng thụ thai. Mang thai và sinh con vốn là chuyện tự nhiên mà người ta vẫn thường hay ví von là “trời cho”. Tuy nhiên nếu như chúng ta tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này thì thực tế có khá nhiều cách để nữ giới nhanh chóng có thai như ý muốn.

Cách quan hệ để có thai

Cách quan hệ để có thai

Cách quan hệ là một trong những phương pháp đó. Cách quan hệ bao gồm tư thế quan hệ, thời điểm quan hệ, tần suất và tâm trạng của 2 người. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về một số cách quan hệ để dễ có thai nhất.dễ hơn.

Thời điểm quan hệ

Thời điểm quan hệ là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự thụ thai ở nữ giới. Trong một chu kỳ kinh nguyệt mỗi một người phụ nữ chỉ rụng trứng một lần và 1 quả (cá biệt có một số trường hợp nữ giới rụng nhiều hơn 1 trứng) và trứng này chỉ sống được tròn 24 giờ. Vì thế nếu trong 24 giờ này tinh trùng không gặp được trứng thì một cơ hội thụ thai sẽ qua đi và phải chờ đến tháng tiếp theo. Do vậy thời điểm quan hệ được xem là quan trọng để nữ giới dễ thụ thai.

Muốn biết được đâu là lúc nên quan hệ chị em có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mình để tính ngày rụng trứng, thông thường ngày rụng trứng sẽ cách ngày có kinh nguyệt tiếp theo 14 ngày. Ví dụ nếu chu kỳ của bạn là 28 ngày thì ngày thứ 14 sẽ là ngày có trứng rụng, chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì ngày thứ 16 là ngày trứng rụng.

Thời điêm thích hợp để quan hệ

Thời điểm quan hệ là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự thụ thai

Nếu như chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn chị em không thể tính ngày có trứng rụng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt thì còn có một số cách khác để dự đoán khoảng ngày có trứng rụng như sau:

- Dựa vào chất nhầy tử cung: Trong những ngày này âm đạo thường ẩm ướt hơn bình thường do chất nhầy tiết ra nhiều.

- Nhiệt độ cơ thể: Cao hơn bình thường khoảng 0.5 độ C.

- Dụng cụ kiểm tra ngày rụng trứng: Chỉ em cũng có thể mua một dụng cụ để kiểm tra ngày rụng trứng tại nhà.

Chính xác nhất là chị em nên đi soi trứng ở các bệnh viện hoặc phòng khám tư. Khi xác định được thời điểm có trứng rụng chị em chỉ cần quan hệ tình dục trước, trong và sau đó 2-3 ngày, như vậy tỷ lệ rất lớn là tinh trùng sẽ có cơ hội gặp trứng để thụ tinh.

Ngoài ra theo một số cuộc nghiên cứu các cặp vợ chồng nếu muốn sớm có con thì nên quan hệ vào buổi sáng vì đây là thời điểm cả 2 người đều có tinh thần sảng khoái sau khi trải qua một giấc ngủ ngon, tinh trùng khỏe mạnh nên khả năng thụ thai thành công sẽ cao hơn.

Liên hệ với bác sĩ tư vấn
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Tư thế quan hệ

Chúng ta thường nghĩ rằng quan hệ như thế nào cũng như nhau vì cuối cùng tinh trùng cũng được phóng vào âm đạo của nữ giới. Tuy nhiên các bạn cần phải biết rằng có những tư thế mà dương vật sẽ tiếp xúc với âm đạo sâu hơn, do đó tinh trùng sẽ có cơ hội nhiều hơn được gặp “nàng trứng” và như vậy một em bé sẽ được chào đời trong 9 tháng 10 ngày tiếp theo.

Tư thế quan hệ tình dục

Tư thế quan hệ có vai trò quan trọng giúp tăng cơ hội thu thai

Sau khi quan hệ xong nữ giới nên kê một gối cao dưới mông, nhấc cao 2 chân để tinh trùng không bị tràn ra ngoài. Giữ nguyên tư thế như vậy cho khoảng một vài tiếng rồi mới đứng dậy đi lại. Ngoài ra một nghiên cứu khác cũng cho thấy những nữ giới đạt cực khoái khi “yêu” thường dễ có thai hơn những chị em không thăng hoa. Do vậy bên cạnh tư thế quan hệ các cặp đôi cũng cần chú ý đến kỹ thuật và cảm xúc của bạn tình để cả 2 cùng dìu nhau “lên đỉnh”, tăng cơ hội thụ thai.

Tần suất quan hệ

Quan hệ tình dục đều đặn sẽ làm tăng cơ hội thụ thai cao hơn những cặp đôi có tần suất quan hệ tình dục ít. Tuy nhiên nếu quan hệ quá nhiều cũng sẽ khiến nam giới bị suy nhược cơ thể, chất lượng tinh trùng giảm nên làm giảm khả năng thụ thai. Vì vậy tốt nếu như bạn đang muốn có con sớm thì hãy sắp xếp tần suất quan hệ vợ chồng hợp lý phù hợp với thể trạng của mỗi người.

tần xuất quan hệ tinh dục

Quan hệ tình dục đều đặn sẽ tăng cơ hội thu thai

Tâm trạng khi quan hệ

Quan hệ trong trạng thái tâm lý bị ức chế sẽ khó thụ thai hơn những chị em thoải mái tâm lý khi quan hệ. do vậy các cặp đôi nên giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ khi chuẩn bị bước vào “cuộc yêu”.

tâm trạng khi quan hệ tinh dục

Tâm trạng cũng là một trong nhưng yếu tố ảnh hưởng đến sự thụ thai

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là một số cách quan hệ để dễ có thai. Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám nam khoa Hưng Thịnh- số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 0395 456 294 chúng tôi rất vui lòng được tư vấn cho các bạn.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Cách quan hệ để dễ có thai nhất
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  162 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?