Tần xuất quan hệ bao nhiêu là đủ và tốt cho sức khỏe?

Lượt xem: 7335

Đời sống tình dục là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các cặp vợ chồng, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Bởi sự hòa hợp trong quá trình quan hệ không chỉ giúp cả hai giải tỏa nhu cầu sinh lý bình thường mà còn thể hiện tình cảm yêu thương dành cho đối phương.

Tan-xuat-quan-he-bao-dieu-la-du

" Yêu " điều độ rất có lợi cho sức khỏe

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tâm sinh lý nhưng việc quan hệ tình dục cũng nên được tiến hành một cách điều độ và khoa học để tránh lao lực hoặc khiến cả hai cảm thấy nhạt nhẽo. Vậy, tần xuất quan hệ bao lâu là đủ và tốt cho sức khỏe? Mời các bạn cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia về vấn đề này.

Tần xuất quan hệ bao nhiêu là đủ và tốt cho sức khỏe?

Việc chọn lựa và xác định tần xuất quan hệ tình dục được đánh giá là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi nếu chọn lựa được tần xuất phù hợp với sức khỏe, nhu cầu tâm sinh lý thì quá trình quan hệ sẽ trở lên thuận lợi và cả hai đều cảm thấy thoải mái. Ngược lại, tần xuất “yêu” quá lớn thường gây mệt mỏi cho các cặp đôi hoặc nếu quá ít sẽ khiến đời sống tình cảm trở nên tẻ nhạt.

tan-xuat-quan-he-bao-nhieu-la-tot-cho-suc-khoe

Tần suất quan hệ bao nhiều là đủ ?

Tần xuất quan hệ tình dục cùng với thời gian, cảm xúc và kỹ thuật quan hệ được đánh giá là những thước đo để cho thấy chất lượng cuộc yêu của các cặp đôi. Chính vì vậy, đây là vấn đề rất được quan tâm và tìm hiểu. Về cơ bản, không có một con số cụ thể quy định cụ thể về tần xuất quan hệ tình dục. Bởi nó phụ thuộc rất lớn vào tuổi tác, sức khỏe của từng cặp đôi, cụ thể như sau:

Đối với những cặp đôi đang trong độ tuổi 20 – 30 tuổi

Đây là giai đoạn mà nội tiết tố của nam giới và nữ giới đều đang phát triển mạnh. Do đó, nhu cầu tình dục của các đối tượng này thường rất lớn. Vì vậy, mỗi tuần các bạn có thể quan hệ tình dục từ 3 – 5 lần là điều hoàn toàn bình thường và không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Tuy nhiên một số cặp đôi còn thường xuyên quan hệ tình dục với tần xuất lớn hơn rất nhiều. Điều này sẽ gây mất sức và mệt mỏi cho cả hai.

tan-xuat-quan-he-tinh-duc-o-cap-doi-tre

Quan hệ 3 – 5 lần/tuần là tần suất hợp lý dành cho cặp vợ chồng trẻ 

Lưu ý, nếu bạn không may bị ốm hoặc cơ thể chưa thực sự sẵn sàng cho việc “gần gũi” thì cũng không nên vì vậy mà cố gắng duy trì tần xuất quan hệ như bình thường. Vì điều này sẽ gây tổn hại khá nghiệm trọng tới sức khỏe, tâm lý của bạn và chất lượng cuộc yêu.

Đối với những cặp đôi từ 30 – 50 tuổi

Trong giai đoạn này, nội tiết tố trong cơ thể đã bắt đầu có sự giảm sút nhất định. Hơn thế nữa, đa số mọi người đều khá bận rộn với công việc, cuộc sống gia đình, các mối quan hệ. Vì vậy, việc quan hệ tình dục cũng có thể vì vậy mà bị “ngó lơ”.

tan-xuat-quan-he-bao-nhieu-la-du

Chuyện " Yêu " có thể bị bỏ bê khi hôn nhân chải qua nhiều giai đoạn

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết: Bỏ bê quan hệ tình dục sẽ khiến cho tình cảm của các cặp đôi đi xuống. Hơn thế nữa, việc làm này còn khiến cho nhu cầu sinh lý của bạn không được giải tỏa. Từ đó, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của bạn cũng như đối phương.Tần xuất quan hệ tình dục phù hợp cho những cặp đôi từ 30 – 50 tuổi là từ 2 – 4 lần/ tuần

Đối với những cặp đôi từ 50 – 60 tuổi

Khi bước vào giai đoạn này, việc quan hệ tình dục đã không còn là vấn đề gây bận tâm cho nhiều cặp đôi. Bởi hormone sinh dục đã suy giảm khá mạnh và đa số đều không có nhiều ham muốn như những giai đoạn trước đây. Tuy nhiên, đừng quên rằng tình dục không chỉ là nhu cầu mà còn là sợi dây để gắn kết tình cảm vợ chồng. Chính vì vậy, tần xuất quan hệ tình dục trung bình từ 1 – 2 lần mỗi tuần là hợp lý. Khi đó, bạn vừa giải tỏa được nhu cầu sinh lý, đảm bảo sức khỏe, vừa củng cố tình cảm với đối phương.

tuan-xuat-quan-he-o-vo-chong-50-tuoi

Tân xuất quan hệ nên hạn chế đối với các cặp đôi trên 50 tuổi

Như vậy, tần xuất quan hệ bao nhiêu là đủ và tốt cho sức khỏe? Các chuyên gia cho rằng: Mọi người nên căn cứ vào tuổi tác, điều kiện sức khỏe để cả hai cùng thống nhất và đưa ra mức độ phù hợp. Không nên gượng ép hoặc hời hợt. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải một vài trục trặc nào đó trong việc duy trì hoạt động tình dục, đừng ngại chia sẻ cho đối phương để cả hai cùng tìm ra những phương pháp giải quyết tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần đi khám để nhận được sự giúp đỡ từ các bác sĩ chuyên khoa.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi về tần xuất quan hệ bao nhiêu là đủ và tốt cho sức khỏe? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn đưa ra những quyết định phù hợp để bảo vệ sức khỏe và sinh lý bản thân. Mọi thắc mắc xin liên hệ: Phòng khám nam khoa Hưng Thịnh Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Tần xuất quan hệ bao nhiêu là đủ và tốt cho sức khỏe?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  102 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?