Xuất tinh sớm là gì và nguyên nhân từ đâu ?

Đánh giá:
Xuất tinh sớm là gì và nguyên nhân từ đâu ?
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 242 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1065

Xuất tinh sớm là gì ? Hiện tượng này có tên tiếng Anh là Premature ejaculation là hiện tượng nam giới xuất tinh nhanh không theo chủ định trong một khoảng thời gian ngắn. Xuất tinh sớm có thể nói là hiện tượng thường gặp và hầu như người đàn ông nào cũng từng trải qua tình trạng này một vài lần trong suốt cuộc đời. Theo những con số thông kê thì có khoảng hơn 20% nam giới mắc phải tình trạng "cướp cò". Nguyên nhân của hiện tượng này được cho rằng xuất phát tự góc độ tâm lý chẳng hạn như : Lo lắng, căng thẳng, hay cơ thể bị stress, mệt mỏi. Xuất tinh sớm có thể đến trong lần đầu quan hệ của nam giới do những kích thích ham muốn qua độ mà người đàn ông không điều khiến được cảm xúc của mình. Thủ dâm và phim đen cũng được xem là một trong những thủ phạm gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

xuat tinh som la gi

Xuất tinh sớm ở nam giới?

Nam giới ở độ tuổi từ 18-30 thường gặp phải hiện tượng này do những cảm xúc hồi hộp, căng thẳng những lần đầu quan hệ. Thủ dâm quá độ, xem phim sex nhiều cũng là nguyên nhân trực tiếp gây nên hiện tượng xuất tinh sớm.

Hiện tượng xuất tinh sớm là gì?

Hiện nay xuất tinh sớm vẫn chưa có khái niệm nào chính xác và chỉ được xác định dựa trên một số yếu tố sau:

Thời gian quan hệ dưới 3 phút: Trung bình thời gian xuất tinh của nam giới bình thường từ 3-7 phút kể từ khi “xâm nhập”. Những nam giới xuất tinh trước 3 phút hoặc xuất tinh trước khi xâm nhập vào âm đạo nữ giới được cho là xuất tinh sớm.

Số nhịp quan hệ ít hơn 20 lần: Nam giới quan hệ những lần đầu thường có cảm xúc hồi hộp và quan hệ thực hiện động tác mạnh và nhanh nên thường xuất tinh dưới 3 phút. Với trường hợp này chỉ cần xác định số nhịp quan hệ có thể biết được nam giới có bị xuất tinh sớm không. Số nhịp quan hệ dưới 20 lần được coi là xuất tinh nhanh.

Nam gioi mat tu tin vi xuat tinh som

Xuất tinh sớm làm mất tự tin ở nam giới

Xuất tinh trước khi nữ giới thỏa mãn: Khi quan hệ tình dục, nam giới xuất tinh khi nữ giới vẫn chưa đạt được khoái cảm được cho là bị xuất tinh sớm. Tuy nhiên một số trường hợp nữ giới có thời gian thỏa mãn lâu hơn bình thường nên khó xác định được nam giới có bị xuất tinh nhanh không. Ngoài ra nam giới xuất tinh trước khi nữ giới đạt khoái cảm hơn 50% số lần quan hệ cũng được coi là bị xuất tinh sớm.

Bác sĩ tư vấn

Nguyên nhân chính gây xuất tinh sớm

Sinh hoạt hàng ngày: Riệu, bia, cà phê hay các chất kích thích làm tăng tỷ lệ bị xuất tinh sớm ở nam giới. Những chất kích thích này sử dụng ở mức độ nhiều làm các chức năng thận, gan, phổi bị yếu đi làm cơ thể thường xuyên mệt mỏi gây nên mất tự chủ khi quan hệ.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những chia sẻ về hiện tượng xuất tinh sớm rất phổ biến hiện này. Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám nam khoa Thành Đức ở địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 0166 2285 888 - 01662286 888 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Hiện tượng xuất tinh sớm
Hiện tượng xuất tinh sớm
Hiện tượng xuất tinh sớm thường xuất hiện ở nhiều lứa tuổi và...
Biện pháp khắc phục xuất tinh sớm
Biện pháp khắc phục xuất...
Biện pháp khắc phục xuất tinh sớm tại nhà đơn giản hiệu quả...
Trị chứng xuất tinh sớm bằng cách bấm huyệt
Trị chứng xuất tinh sớm...
Xuất tinh sớm là nỗi lo đối với các bạn nam làm mất đi sự tự tin...
Xuất tinh sớm có thể khắc phục nhờ tắm đúng cách
Xuất tinh sớm có thể khắc...
Xuất tinh sớm hoàn toàn có thể khắc phục được khi bạn biết chữa...
Triệu chứng xuất tinh sớm
Triệu chứng xuất tinh sớm
Triệu chứng xuất tinh sớm xảy ít nhất 1 lần trong đời của bất...
Chữa xuất tinh sớm
Chữa xuất tinh sớm
Hiện nay có rất nhiều nam giới quan tâm đến việc Chữa xuất tinh...