Tinh trùng yếu phải làm thế nào?

Lượt xem: 5502

Tinh trùng yếu là vấn đề chính gây ra hiện tượng không thể thụ thai do tinh trùng bị chết trong quá trình bơi trong âm đạo để tìm trứng. Hiện tượng tinh trùng yếu dẫn tới vô sinh ở nam giới dù lượng tinh trùng nhiều nhưng không đủ khỏe mạnh để có thể sống sót và tồn tại cho tới khi thụ thai với trứng thì đã bị loại bỏ hết và chết đi.

Tinh-trung-yeu-phai-lam-sao

Tinh trùng yếu phải làm sao ?

Tinh trùng yếu là gì?

Thông thường nam giới có tinh trùng khỏe xuất tinh có chứa từ 2-5ml và mật độ tinh trùng là 60 – 90 triệu con/1 ml. Tinh trùng yếu là lượng tinh trùng dưới 2ml và số lượng tinh trùng dưới 20 triệu con/1ml. Hiện tượng tinh trùng bị yếu gây ra khó khăn cho việc thụ tinh và không thể thụ thai được. Tinh trùng yếu kéo dài sẽ gây ra vô sinh ở nam giới chính vì vậy cần có biện pháp khắc phục và cải thiện tình trạng tinh trùng yếu.

Liên hệ với bác sĩ tư vấn
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Nguyên nhân khiến tinh trùng yếu

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tinh trùng yếu cụ thể như sau:

Do chế độ sinh hoạt: chế độ sinh hoạt không hợp lý, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng khiến tinh trùng khó có thể sản sinh và khỏe mạnh bình thường.

Áp lực, căng thẳng, stress, mệt mỏi thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến tinh trùng bị yếu.

Sử dụng nhiều rượu, bia, các chất kích thích gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản tinh trùng ở nam giới.

Do môi trường sống không đảm bảo, bị ô nhiễm, nhiễm độc cũng có thể làm tinh trùng bị yếu đi.

Yếu sinh lý cũng là nguyên do khiến tinh trùng bị yếu.

Quan hệ tình dục quá nhiều và liên tục khiến lượng tinh trùng không thể sản sinh kịp và bị cạn kiệt tinh trùng.

Tinh trùng yếu là gì

Làm gì để khắc phục tình trạng tinh trùng yếu

Khắc phục tình trạng tinh trùng yếu

Các bạn có thể tham khảo một số cách sau để điều trị bệnh tinh trùng yếu:

- Thiết lập chế độ ăn uống dinh dưỡng, bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là để nuôi dưỡng tinh trùng khỏe mạnh và có đủ chất để quá trình sản sinh tinh trùng thuận lợi.

- Có lối sống lành mạnh, sinh hoạt hợp lí, có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ điều độ.

- Thường xuyên rèn luyện và tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cho bản thân.

- Không làm việc quá sức, giữ tâm trạng thoải mái, tránh stress để tránh ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng.

- Hạn chế sử dụng các chất kích thích vì gây ảnh hưởng tới tinh trùng và quá trình sản sinh tinh trùng.

- Quan hệ tình dục điều độ, vừa phải để tinh trùng có thời gian phục hồi và sản sinh tránh hiện tượng cạn kiệt tinh trùng khiến chất lượng tinh trùng suy giảm.

- Cần vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục hàng ngày để tránh các bệnh viêm nhiễm, bệnh nam khoa tác động tới tinh trùng và chất lượng tinh trùng.

-Để biết xem tinh trùng của mình yếu hay khỏe các bạn cần tới cơ sở y tế uy tín để tiến hành xét nghiệm kiểm tra để có biện pháp khắc phục kịp thời tránh hiện tượng vô sinh.

Trong quá trình thăm khám và kiểm tra cần thực hiện đúng theo lời chỉ dẫn của bác sĩ và lắng nghe tư vấn để có biện pháp khắc phục tinh trùng yếu một cách hiệu quả và nhanh chóng để đảm bảo chất lượng cuộc sống hôn nhân của chính bạn cũng như bản thân cần có phương pháp hỗ trợ bằng việc sinh hoạt hợp lí, điều độ và bổ sung dinh dưỡng.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những chia sẻ về tình trạng tinh trùng yếu ở phái mạnh, nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng bệnh nam khoa nào hay liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại số điện thoại 0395 456 294 hoặc tới địa chỉ Phòng khám Hưng Thịnh số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được nghe tư vấn bởi các chuyên gia nam khoa.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy
Đánh giá: 
Tinh trùng yếu phải làm thế nào?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  152 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?