Que thử thai - Cách dùng que thử thai đúng cách

Lượt xem: 7836

Que thử thai là cách phát hiện có thai sớm trước khi đi xét nghiệm thực sự ở bệnh viện. Sử dụng que thử thai được xem là biện pháp phát hiện có thai đơn giản, kín đáo, tiện lợi, chính xác cao và đặc biệt là chi phí rẻ.

que thử thai

Hình ảnh que thử thai 2 vạch

Cách sử dụng que thử thai rất đơn giản nhưng không phải bạn nữ nào cũng biết cách sử dụng, đặc biệt là những bạn nữ mới quan hệ lần đầu và không thấy xuất hiện kinh nguyệt.

Cách sử dụng que thử thai đúng cách

Bạn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng nên thực hiện vào sáng sớm khi mới ngủ dậy, chưa ăn hay uống bất cứ thứ gì. Khi này nồng độ HCG có trong nước tiểu chưa bị tác động bởi các yếu tố thức ăn, đồ uống nên kết quả đưa ra sẽ có sự chuẩn xác.

Không nên uống nước trước khi thử nước tiểu vì nước sẽ làm loãng nước tiểu ra, do vậy sẽ làm giảm độ chính xác của kết quả. Tốt nhất bạn nên thử nồng độ HCG nước tiểu khi vừa mới ngủ dậy, độ đậm đặc còn cao. Trước khi dùng que thử hãy kiểm tra xem que này còn hạn sử dụng không, bao bì, cách đóng gói… Que thử thai không đảm bảo chất lượng sẽ khiến bạn đọc sai kết quả cho mình.

Que thử thai 2 vạch điện tử

Que thử thai 2 vạch điện tử

Que thử thai có thể phát hiện có thai sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày, vì vậy bạn cần phải đợi ít nhất 7 ngày sau quan hệ mới dùng que thử. Thử thai quá sớm sẽ dẫn đến nguy cơ sai lệch kết quả. Theo các chuyên gia y tế thử thai sau khi bị chậm kinh 4 ngày sẽ cho kết quả gần như chính xác 100% nên bạn có thể chờ đến thời điểm này để dùng que thử.

Bạn nên dùng 2 que thử thai trong một lần thử thai. theo các chuyên gia que thử thai có độ chính xác trên 90% nếu được dùng đúng cách, tuy nhiên để loại trừ trường hợp xác suất nhỏ que thử thai cho kết quả sai thì bạn có thể dùng 2 que thử thai cũng một lần thử hoặc vào 2 ngày liên tiếp. Nếu 2 que đưa ra kết quả như nhau thì chắc chắn điều này là đáng tin cậy.

Que thử thai hoạt động như thế nào?

Khi mới quan hệ từ 7 đến 10 ngày, chị em thấy không có kinh nguyệt( một dấu hiệu thường thấy khi có thai) nên sử dụng que thử thai để kiếm tra chính xác xem có thai không. Que thử thai 2 vạch có nghĩa là đã mang thai, 1 vạch là không có thai và có thể chị em đang mắc phải một số bệnh phụ khoa gây chậm kinh.

qua-thu-thai-hoat-dong-the-nao

Que thử thai hoạt động như thế nào?

Những cách kiểm tra có thai như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu hoàn toàn không có tác dụng do thời gian mang thai quá ngắn. Thông thường thai nhi khi được 2 tháng thì các xét nghiệm mới có kết quả. Que thử thai dựa vào nồng độ HCG trong cơ thể phụ nữ để định có thai hay không. Nồng độ HCG của phụ nữ sẽ tăng cao từ khi thụ thai đến hết quá trình mang thai và que thử thai dựa vào nồng độ này để phát hiện có thai hay không.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai

Đầu tiên bạn đi tiểu vào một lọ nhỏ sạch sẽ, khô ráo. Thông thường các sản phẩm que thử thai thường có đính kèm thêm một cốc nhựa nhỏ. Bạn đi tiểu vào đây và lưu ý là chỉ tiểu một lượng vừa đủ, tránh làm rớt nước tiểu lên miệng cốc.

hình ảnh que thử thai 2 vạch, 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Hình ảnh que thử thai 2 vạch, 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Tháo que thử thai ra khỏi bao, cầm que thử thai theo đúng chiều mũi tên hướng xuống. Nhúng que thử thai vào cốc đựng nước tiểu nhưng lưu ý không nhúng que sâu quá mũi tên. Bạn giữ que thử thai trong cốc nước tiểu khoảng 20 giây sau đó nhấc que thử thai ra và chờ 5 phút sau để đọc kết quả. Nếu que thử thai chỉ hiện 1 vạch hồng nghĩa là bạn không có thai, que thử thai hiện 2 vạch hồng có nghĩa nồng độ HCG vượt qua mức cho phép và khả năng rất cao là bạn đã có thai.

Que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ là có thai không

Kết quả của que thử thai 1 vạch đậm, 1 vạch mờ rất hay xảy ra và thường do các nguyên nhân sau

Nội tiết của người phụ nữ khi mang thai thấp nên kết quả chưa hiển thị được rõ, nếu thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng que thử thai thì khả năng cao là bạn đã là một người mẹ.

Sử dụng que thử thai không đúng hướng dẫn sử dụng. Que thử thai chỉ nên đặt trong nước tiểu khoảng 20s nếu đặt lâu quá sẽ có kết quả sai.

Que thử thai kém chất lượng hoặc quá hạn sử dụng cũng làm kết quả bị sai, chị em cần kiểm tra kỹ que thử trước khi sử dụng.

Que thử thai phù hợp với những phụ nữ muốn phát hiện thai sớm và cách sử dụng trên đây sẽ giúp cho các chị em hiểu rõ hơn và sử dụng chính xác.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng que thử thái từ các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ điều gì hay liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0395 456 294 hoặc tới trực tiếp địa chỉ: số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn tốt.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Que thử thai - Cách dùng que thử thai đúng cách
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  134 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?