Bài tập Kegel cho nam giới

Lượt xem: 9180

Bài tập Kegel cho nam giới được biết đến như một bài tập thể dục đơn giản, dễ thực hiện và luyện tập nhằm kéo dài khả năng quan hệ tình dục của nam giới và ngăn chặn việc xuất tinh sớm. Tuy nhiên để đạt được kết quả mong muốn cần phải kiên trì và biết cách tập Kegel cho đúng cách. Việc kiểm soát được sự xuất tinh và thời gian quan hệ tình dục là vấn đề không chỉ nam giới mà các cặp vợ chồng đều rất quan tâm. Có một số trường hợp chữa xuất tinh sớm bằng thực phẩm chức năng chưa chắc bằng luyện tập bài tập Kegel kiên trì. Sau đây là một số bài tập Kegel mà các bạn có thể tham khảo và ứng dụng.

bài tập kegel cho nam giới

Bài tập kegel ở nam giới

Tập kegel giúp hỗ trợ cho vùng cơ từ xương mu đến xương cụt của nam giới và được gọi tắt với cái tên PC hay Pubococcygeus muscle có tác dụng kiểm soát quá trình xuất tinh, hạn chế nam giới bị xuất tinh sớm trong phòng the. Bài tập Kegel giúp khắc phục tình trạng dương vật không đủ cương cứng giúp cho dương vật của nam giới dễ xâm nhập vào âm đạo của nữ giới và tạo khoái cảm cho các cặp đôi trong quan hệ tình dục.

Để luyện tập Kegel hiệu quả cần xác định được cơ PC và xác định nhờ việc đi tiểu. Khi đi tiểu thử ngừng tiểu giữa chừng sau đó nam giới sẽ cảm nhận được sự co thắt của vùng cơ này giúp việc đi tiểu có thể ngừng lại được. Lúc này bạn đặt một ngón tay vào vị trí của lỗ hậu môn nếu hậu môn co lại thì đó là cơ PC thì có thể bắt đầu tập kegel được.

Bài tập thể dục Kegel cho nam giới

Bài tập Kegel 1

Trước tiên bạn có thể thử giữ chặt cơ PC rồi thả ra, thực hiện động tác này trong khoảng 10 giây và làm 3 lần liên tiếp có nghỉ giữa mỗi lần khoảng 10 giây.

Sau đó tiếp tục giữ cơ PC rồi thả ra trong 5 giây, thực hiện động tác này 5 lần và mỗi lần nghỉ 5 giây.

Sau khi thực hiện đầy đủ hai động tác trên cần giữ cơ PC rồi thả ra 30 giây, thực hiện 3 lần và mỗi lần nghỉ 30 giây.

bai-tap-kegel-cho-nam-gioi-len-dinh

Bài tập Kegel 2

Siết chặt cơ PC trong 5 giây sau đó thả ra và lặp lại động tác này 10 lần

Giữ chặt cơ PC rồi thả lỏng trong 10 lần và thực hiện lặp lại 3 lần.

Vẫn giữ cơ PC sau đó thả ra và đếm từ 1 đến 10 tùy vào tốc độ đếm.

Siết chặt cơ PC và giữ nó càng lâu càng tốt. Khoảng thời gian giữ được cơ PC tốt là trong 2 phút.

Bài tập Kegel này đòi hỏi kiên trì thực hiện trong một tuần sẽ thấy có kết quả rõ rệt trong quan hệ tình dục.

bai tap the duc kegel cho nam giới

Bài tập Kegel 3

Giữ chặt và thả cơ PC liên tục 30 lần.

Cố gắng giữ chặt cơ PC nhất có thể trong khoảng thời gian là 20 giây và lặp lại nó 5 lần và có thể nghỉ giữa chừng khoảng 30 giây giữa các lần tập.

Bài tập Kegel 4

Giữ chặt và thả lỏng cơ PC hai phút mỗi ngàu và thực hiện tùy theo thời gian rảnh mà bạn có thể luyện tập Kegel được.

tuvan3_loikhuyen
Các bài tập Kegel trên giúp luyện tập theo mức độ tăng cường từ dễ đến khó để luyện cơ PC và có tác dụng giúp cho dương vật của nam giới cương cứng lâu hơn, khỏe mạnh và dẻo dai. Để điều trị hiệu quả xuất tinh sớm và điều chỉnh kéo dài thời gian quan hệ tình dục cần có sự kiên trì, tỉ mỉ và chính xác trong việc luyện tập kegel mỗi ngày. Ngoài việc luyện tập kiên trì Kegel bệnh nhân cũng nên có biện pháp hỗ trợ bổ sung về chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám nam khoa Hưng Thịnh ở địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 0395 456 294 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Bài tập Kegel cho nam giới
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  193 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?