Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang

Lượt xem: 4872

Triệu chứng viêm bàng quang thường biểu hiện rất rõ ràng và khiến nam giới cảm thấy lo lắng. Viêm bàng quang là bệnh nhiễm trùng cấp tính đường tiểu, phổ biến ở cả nam và nữ giới. viêm bàng quang gây ra rất nhiều khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sức khỏe của người bệnh.

Triệu chứng viêm bàng quang

Triệu chứng của viêm bàng quang

Bệnh viêm bàng quang có các triệu chứng khá giống với các bệnh liên quan đến hệ bài tiết như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt nên dễ gây nhầm lẫn trong chẩn đoán và điều trị.

Triệu chứng viêm bàng quang

Bệnh viêm bàng quang được chia làm 2 giai đoạn là viêm bàng quang cấp và viêm bàng quang mãn tính Viêm bàng quang cấp là giai đoạn đầu của bệnh viêm bàng quang, việc điều trị khi này thường không gặp nhiều khó khăn. Viêm bàng quang cấp không điều trị hoặc phương án điều trị không hiệu quả sẽ diễn biến nặng dần, trở thành mãn tính. Việc chữa trị viêm bàng quang mãn tính sẽ phức tạp và lâu dài, thường người bệnh phải làm kháng sinh đồ để tìm loại thuốc đặc hiệu.

trieu-chung-viem-bang-quang

 

Triệu chứng của những người bị viêm bàng quang

Triệu chứng của viêm bàng quang cấp tính

Người bệnh có cảm giác bỏng rát ở lỗ tiểu, quan sát lỗ tiểu thấy có hiện tượng hơi sưng đỏ

Khi đi tiểu có triệu chứng bị buốt rát trong niệu đạo, tia nước tiểu yếu, thậm chí ra từng giọt nhỏ.

Người bị viêm bàng quang liên tục có cảm giác buồn đi tiểu, vừa đi tiểu xong đã đi tiếp mặc dù lượng nước tiểu thải ra rất ít.

Viêm bàng quang gây ra hiện tượng kích thích đi tiểu, đi tiểu cấp, nếu người bệnh không kịp vào nhà vệ sinh có thể bị tiểu són ra quần

Đau dọc khu vực xương mu, nhất là khi giao hợp và tiểu tiện

Bệnh viêm bàng quang khiến nữ giới bị đau rát âm đạo trong khi quan hệ, nam giới nhiều người bị xuất tinh đau, xuất tinh ra máu.

Nước tiểu có màu đục, bốc mùi khai nồng, quan sát trong nước tiểu thấy có các tia máu và mủ, những trường hợp bệnh nặng người bệnh có thể bị ra nhiều máu, hòa lẫn trong nước tiểu thành màu hồng.

Do bị nhiễm trùng nên người bệnh có hiện tượng bị sốt cao từng cơn, người ớn lạnh, đau nhức xương mu, thắt lưng, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, giảm cân.

Nếu viêm bàng quang do vi khuẩn lậu gây ra nam giới còn có hiện tượng bị ra chất nhầy như nhựa chuối ở lỗ sáo lúc sáng mai khi mới ngủ dậy.

Triệu chứng viêm bàng quang mãn tính

Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang mãn tính khá giống với triệu chứng viêm bàng quang cấp tính, chỉ khác là khi này các hiện tượng có biểu hiện nặng dần lên và xảy ra đồng thời thay vì có thể xuất hiện đơn lẻ như trước kia. Việc điều trị bệnh viêm bàng quang mãn tính khá phức tạp, nếu không có phương pháp đúng người bệnh có thể bị tái phát nhiều lần trong năm.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những triệu chứng bệnh viêm bàng quang, hi vọng sẽ giúp mọi người phân biệt chính xác viêm bàng quang với các bệnh lý khác để không chẩn đoán nhầm bệnh. Nếu còn điều gì băn khoăn bạn hãy đến trực tiếp phòng khám nam khoa Hưng Thịnh ở địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 0395 456 294 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến nhé.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  150 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Viêm bàng quang cấp và mãn tính Viêm bàng quang cấp và mãn tính
  Bệnh viêm bàng quang được chia làm 2 giai đoạn: viêm bàng quang cấp (giai đoạn đầu với mắc bệnh) và viêm bàng quang mãn tính (giai đoạn sau, bệnh có biểu hiện mãn tính, tái phát nhiều lần trong...
  Xem chi tiết
 • Viêm bàng quang ở nam giới Viêm bàng quang ở nam giới
  Viêm bàng quang ở nam giới thường do các vi khuẩn E.coli gây ra làm ảnh hưởng đến chức năng bài tiết nước tiểu và sinh hoạt hàng ngày. Bệnh lý khiến người bệnh luôn có cảm giác muốn đi...
  Xem chi tiết
 • Điều trị viêm bàng quang Điều trị viêm bàng quang
  Điều trị viêm bàng quang không chỉ khắc phục được các hiện tượng viêm nghiễm gây đau bụng, đái rắt mà còn phòng chống được những bệnh lý xảy ra ở nam giới. Bàng quang hay trong dân gian...
  Xem chi tiết