• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665116117

Cách phát hiện bệnh giang mai

Cách phát hiện bệnh giang mai | Xét nghiệm bệnh giang mai
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 72 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai có nhiều giai đoạn phát triển khác nhau và nếu được điều trị từ những giai đoạn đầu sẽ giúp người bệnh có tỷ lệ khỏi tận gốc rất cao. Để người bệnh có thể phát hiện ra bệnh giang mai ở giai đoạn đầu có thể dựa vào những dấu hiệu gặp phải hoặc đi xét nghiệm giang mai.

cách phát hiện bệnh giang mai

Cách phát hiện bệnh giang mai

Những dấu hiệu để phát hiện bệnh giang mai

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội rất huy hiểm đến sức khỏe và cần được điều trị triệt để và dưới đây là 4 giai đoạn của bệnh.

- Giai đoạn 1: Thường xuất hiện sau khoảng từ 3 đến 90 ngày kể từ khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Khi này tại các điểm tiếp xúc đầu tiên với xoắn khuẩn giang mai như cơ quan sinh dục, ngực, chân tay, lưng, bụng… sẽ xuất hiện các vết loét nông, bờ nhẵn, màu đỏ, không gây đau hay ngứa. Hiện tượng này sẽ kéo dài khoảng vài ba tuần sau đó biến mất.

- Giai đoạn 2: Lúc này trên cơ thể người bệnh nổi các nốt ban có màu hồng đào, không ngứa, khi lấy tay ấn vào thì chúng lại biến mất. Các hồng ban này tồn tại khoảng 3 tuần sau đó lại tiếp tục biến mất.

- Giai đoạn 3: Còn được gọi là giai đoạn tiềm ẩn vì ở thời kỳ này bệnh không có bất kỳ biểu hiện đặc biệt nào để nhận biết.

- Giai đoạn 4: Xuất hiện muộn, thường sau giai đoạn 1 khoảng từ 3 đến 15 năm. Có 3 hình thức biểu hiện chính của bệnh ở thời kỳ này là giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai.

Đi xét nghiệm giang mai

Để biết chính xác nhất mình có mắc bệnh giang mai hay không, mọi người nên đi xét nghiệm giang mai. Hiện có 4 loại xét nghiệm giang mai như sau:

Soi kính hiển vi: Cách phát hiện bệnh giang mai áp dụng cho những trường hợp nghi ngờ mới nhiễm bệnh.

Xét nghiệm máu: Thường áp dụng cho những trường hợp nghi ngờ đã mắc giang mai ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn tiềm ẩn. Khi này xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu của người bệnh nên chỉ cần xét nghiệm máu sẽ cho ra kết quả ngay.

Xét nghiệm dịch tủy não: Đây là cách xét nghiệm thực hiện cho những người có biểu hiện giang mai ở thời kỳ cuối.

Chọc nước ối: Là cách phát hiện giang mai dành cho phụ nữ mang thai.

xet nghiem giang mai

Xét nghiệm máu kiểm tra giang mai

Bệnh giang mai lây qua đường nào?

Một số con đường lây nhiễm chính của bệnh giang mai là

Lây qua đường tình dục: Bệnh giang mai lây chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình dương tính với bệnh.

Lây từ mẹ sang con: Phụ nữ bị giang mai trong thời kỳ mang thai có thể lây truyền cho thai nhi trực tiếp thông qua tử cung, nước ối hoặc trong khi sinh nở, thai nhi bị dính nước ối hoặc máu có chứa khuẩn giang mai của mẹ.

Lây qua đường máu: Xoắn khuẩn giang mai tồn tại trong máu của người bệnh. Do vậy nếu một người dùng chung bơm tiêm hoặc vô tình nhận truyền máu từ người dương tính với Treponema pallidum  đều có nguy cơ rất lớn bị mắc bệnh.

Lây qua tiếp xúc gần với người bệnh: Bệnh giang mai gây ra các vết loét hở trên da nên không may một ai đó chạm vào các dịch, mủ chảy ra từ vùng tổn thương này sẽ bị lây bệnh giang mai.

Bệnh chỉ lây mạnh trong giai đoạn 1, giai đoạn 2 và đầu giai đoạn tiềm ẩn. Bệnh giang mai ở nam giới trong giai đoạn cuối sẽ không còn khả năng gây nguy hiểm cho những người xung quanh nữa.

 

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu?

Tại Hà Nội các bạn có nhu cầu muốn xét nghiệm giang mai có thể đến phòng khám nam khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà-Đống Đa-Hà Nội. Đây là địa chỉ khám và chữa bệnh uy tín với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các thiết bị y tế tiên tiến nhất sẽ cho  kết quả nhanh chóng, chính xác. Không chỉ thực hiện xét nghiệm, phòng khám nam khoa Thái Hà còn có thể điều trị cả bệnh giang mai, vì vậy người bệnh có thể kết hợp vừa khám vừa điều trị bệnh sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

xét nghiệm giang mai

Xét nghiệm giang mai tại phòng khám nam khoa Thái Hà

Bệnh giang mai có chữa được không?

Theo các bác sỹ chuyên khoa bệnh giang mai nếu như được phát hiện trong các thời kỳ 1, 2 và đầu thời kỳ tiềm ẩn thì khả năng chữa khỏi bệnh triệt để là rất cao. Người bệnh có thể liên hệ với các bác sỹ tại phòng khám nam khoa Thái Hà để được chữa trị tốt nhất.

Phát hiện bệnh giang mai với những triệu chứng trên có thể dễ khiến người bệnh lầm tưởng với bệnh lý da liễu khác. Xét nghiệm bệnh giang mai tại phòng khám nam khoa Thái Hà với những tiêu chuẩn cao, bạn có thể đến địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 01665 115 116-01665 116 117 để được giải đáp các thắc mắc.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám