Đau 1 bên tinh hoàn | Nguyên nhân bị đau 1 bên tinh hoàn

Đánh giá:
Đau 1 bên tinh hoàn | Nguyên nhân bị đau 1 bên tinh hoàn
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 111 lượt đánh giá )
Lượt xem: 741

Đau 1 bên tinh hoàn gây nên cảm giác khó chịu kèm theo nỗi no lắng của các quý ông. Nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng kèm theo những bệnh khác ở bộ phận sinh dục ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới.

Dau-mot-ben-tinh-hoan-nam-gioi

Đau 1 bên tinh hoàn

Đau 1 bên tinh hoàn là gì

Đau 1 bên tinh hoàn là tình trạng đau đớn xuất hiện ở một bên tinh hoàn, đây hiện tượng phổ biến ở nam giới, có tỷ lệ gặp phải nhiều hơn trường hợp bị đau cả 2 tinh hoàn cùng lúc. Đau tinh hoàn khiến mọi hoạt động của cơ quan sinh dục nam hoạt động bị đau đớn.

Nam giới bị đau 1 bên tinh hoàn có thể là do có quan hệ tình dục, thủ dâm quá độ, bị va đập, tổn thương gây xuất huyết, hội chứng đạp xe đạp nhiều…Nhưng phần lớn tinh hoàn bị đau 1 bên là tín hiệu báo động nam giới đang mắc các bệnh lý nguy hiểm xung quanh bộ phận sinh dục như:

Đau 1 bên tinh hoàn 2

Sỏi thận là một nguyên nhân gây nên đau 1 bên tinh hoàn

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới. Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn đầu thường không có biểu hiện gì nhưng khi bệnh có diễn biến nặng hơn sẽ có cảm giác bị nặng, căng tức ở vùng bìu, đau tức, khó chịu ở một bên tinh hoàn, thường là tinh hoàn trái.

Thoát vị bẹn: Là trường hợp ruột của nam giới không ở đúng vị trí của nó mà di chuyển thông qua khe hở chui qua khe bẹn xuống dưới bìu. Biểu hiện của bệnh là nam giới bị tức nặng ở vùng bìu, đau xung quanh tinh hoàn. Bệnh này cần được phẫu thuật gấp nếu không sẽ có nguy cơ bị hoại tử do thiếu máu nuôi dưỡng.

Nang mào tinh: Là hiện tượng tinh trùng của nam giới vì một nguyên nhân nào đó mà tích lũy lại ở ống dẫn tinh dần dần hình thành nên một khối u nang. Bệnh tương đối lành tính, tuy nhiên nếu các u nang quá lớn có thể khiến cho nam giới có cảm giác đau, tức, khó chịu ở một bên tinh hoàn hoặc cả 2 tinh hoàn. Bệnh có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp tùy theo kích thước của khối u nang.

Đau 1 bên tinh hoàn do va đập hay đạp xe đạp nhiều có thể điều trị nhanh chóng. Nguyên nhân do những bệnh lý bộ phận sinh dục cần chữa khỏi đôi khi đau tinh hoàn một bên sẽ tự khỏi.

tuvan3_loikhuyen
Nếu có bất cứ câu hỏi nào về biểu hiện Đau tinh hoàn một bên Hãy liên hệ với phòng khám nam khoa Thành Đức theo số điện thoại 01662286888 – 01662285888 để được tư vấn kỹ lưỡng hơn
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm tinh hoàn là gì
Viêm tinh hoàn là gì
Viêm tinh hoàn là tình trạng tinh hoàn bị xâm nhập bởi các loại vi...
Đau tinh hoàn phải
Đau tinh hoàn phải
Đau tinh hoàn phải là hiện tượng thường gặp ở nam giới gây đau...
Điều trị viêm mào tinh hoàn
Điều trị viêm mào tinh hoàn
Mào tinh hoàn là bộ phận nằm phía sau của tinh hoàn, bao trùm lên tinh...
Đau tinh hoàn sau quan hệ
Đau tinh hoàn sau quan hệ
Đau tinh hoàn sau khi quan hệ là một hiện tượng rất hay gặp khiến nam...
Đau tinh hoàn trái
Đau tinh hoàn trái
Đau tinh hoàn trái làm nam giới có cảm giác đau đớn trong các hoạt...
Đau tinh hoàn ở nam giới - Nguyên nhân và cách khắc phục
Đau tinh hoàn ở nam giới -...
Nam giới có bộ phận khá nhạy cảm là tinh hoàn, có khả năng sản...