Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ em không?

Lượt xem: 5136

Hiện nay có nhiều ông bố bà mẹ tìm hiểu thông tin thấy rằng việc cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng điều đó có đúng hay không và có nên cắt bao quy đầu cho trẻ không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có thêm thông tin chính xác nhé.

Co-nen-cat-bao-quy-dau-cho-tre-hay-khong

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ hay không ?

Phương pháp tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt bỏ lớp da bao quanh đầu dương vật, ở một số nước trên thế giới theo nghi lễ những bé trai mới sinh sẽ được cắt bao quy đầu ngay hoặc thực hiện sau đó. Tuy nhiên có nên cắt bao quy đầu cho trẻ em không vẫn đang là thắc mắc của khá nhiều người bởi việc này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như chức năng sinh lý của trẻ sau này.

cat-bao-quy-dau-la-gi

Cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ 

Bao quy đầu là lớp da che phủ quy đầu, ở trẻ sơ sinh hầu hết tất cả các bé trai đều có bao quy đầu bao phủ kín phần đầu dương vật với mục đích bảo vệ và ngăn chặn những tác động bên ngoài. Nhưng khi lớn hơn lớp da này sẽ tự tuột xuống để lộ đầu dương vật thuận tiện trong việc đi tiểu, vệ sinh cá nhân của các bé. Một số phụ huynh lại thắc mắc không biết có nên cắt bao quy đầu cho trẻ em không vì lúc này trẻ vẫn còn bé việc áp dụng các biện pháp ngoại khoa tới bộ phận sinh dục sợ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Liên hệ với bác sĩ tư vấn
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ em không?

Với thắc mắc này các chuyên gia cho rằng đối với trẻ em còn quá nhỏ và dương vật của bé phát triển bình thường việc cắt bao quy đầu là không nên. Theo nhiều nghiên cứu có đến hơn 90% các bé trai khi mới sinh bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, nhưng đó là tình trạng hết sức bình thường vì lúc này bao quy đầu có xu hướng bao bọc lấy đầu dương vật để bảo vệ.

Sau khi lớn lên tỷ lệ bị hẹp hoặc dài bao quy đầu có xu hướng biến mất dần nhưng vì có nhiều trẻ em chưa thực sự được quan tâm đúng mức đến bộ phận sinh dục nên thường chứng dài và hẹp bao quy đầu vẫn kéo dài và tồn tại tới khi trưởng thành. Những vấn đề này sẽ khiến nam giới bị viêm nhiễm, gặp những vấn đề sức khỏe không mong muốn. Và thủ thuật cắt bao quy đầu lúc này được thực hiện để loại bỏ chứng dài hoặc hẹp bao quy đầu đồng thời giúp nam giới ngăn ngừa những viêm nhiễm, giảm tỷ lệ lây nhiễm bệnh. Vậy khi đã biết có nên cắt bao quy đầu cho trẻ em không thì đến khi nào việc thực hiện cắt bao quy đầu mới cần thiết?

cat-bao-quy-dau-cho-tre-o-do-tuoi-nao

Nên cắt bao quy đầu cho trẻ ở độ tuổi nào ?

Theo các chuyên gia đầu ngành cho biết khi trẻ đến 4 – 5 tuổi nếu như vẫn thấy bao quy đầu của trẻ dính chặt vào đầu dương vật của bé thì các bạn nên đến cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn nong bao quy đầu. Nếu biện pháp nong bao quy đầu không mang lại hiệu quả bạn có thể đưa trẻ đi cắt bao quy đầu. Nhưng lưu ý độ tuổi thích hợp để cắt bao quy đầu khoảng từ 7 – 8 tuổi và phải thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng và đảm bảo.

Tại sao lại là độ tuổi này? Bởi đây là giai đoạn trẻ có thể nhận thức được việc vệ sinh, bảo vệ bộ phận sinh dục tránh những yếu tố gây ảnh hưởng tới dương vật với sự hướng dẫn của bố mẹ. Hơn nữa thời điểm này là lúc dương vật của trẻ đang phát triển, thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ khiến việc phục hồi nhanh chóng, không ảnh hưởng sinh lý sau này.

Lời khuyên của chuyên gia

Khi đã có câu trả lời cho vấn đề mà nhiều phụ huynh thắc mắc: có nên cắt bao quy đầu cho trẻ em không, các chuyên gia cũng muốn lưu ý một số vấn đề để các bố mẹ hiểu hơn về việc thực hiện cắt bao quy đầu:

- Nếu trường hợp con bạn bị hẹp bao quy đầu khi còn bé thường sẽ không vấn đề gì, nhưng phụ huynh nhớ theo dõi và đưa bé đi khám tại các cơ sở chuyên khoa để phát hiện dài, hẹp, viêm nhiễm bao quy đầu thì bác sĩ sẽ kịp thời điều trị.

- Không nên cho trẻ sơ sinh đi cắt bao quy đầu vì sẽ rất nguy hiểm.

- Nếu muốn nong bao quy đầu hoặc có bất kỳ biện pháp nào điều trị viêm bao quy đầu cho trẻ bố mẹ cần cho con đi khám tại cơ sở y tế trước tiên không được tự ý thực hiện bất kỳ biện pháp nào.

tuvan3_loikhuyen
Với những thông tin hữu ích trên mong rằng các bạn đã biết có nên cắt bao quy đầu cho trẻ em không và nếu cắt thì thời điểm nào là tốt rồi nhé. Để đảm bảo an toàn cho trẻ tốt bạn nên đưa bé tới cơ sở y tế, phong khám nam khoa uy tín trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nào cho trẻ. Nếu còn thắc mắc nào khác xin liên hệ với các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh tại khung chat bên dưới hoặc liên hệ hotline: 036 740 2884 để được tư vấn cụ thể nhất ngay hôm nay.
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ em không?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  84 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?